Chuyển kho xưởng và tổng hợp các thông tin quan trọng cần chú ý

Làm sao để thực hiện an toàn khi có nhiều hàng hóa?

Chuyển kho xưởng là công việc chuyển hàng hóa, máy móc sản xuất đến nơi thuận tiện hơn. Thế nhưng làm thế nào để vận chuyển tất cả đồ đạc, máy móc cho an toàn? Làm sao để công việc vận chuyển không ảnh hưởng đến hoạt động của xưởng và doanh nghiệp? Hãy cùng Tâm An tham khảo những bí quyết chuyển kho xưởng dễ dàng ngay sau đây.

Bất cập, khó khăn khi vận chuyển kho xưởng hiện nay

Sự đa dạng và phức tạp của hàng hóa, máy móc là nguyên nhân khiến việc vận chuyển khó khăn. Chủ yếu sẽ gây mất thời gian, công sức và đòi hỏi kỹ thuật cao cho người thực hiện. Bất cập, khó khăn khi vận chuyển kho xưởng thường thấy hiện nay dễ thấy nhất là:

Chuyển kho xưởng là công việc mất nhiều công sức do đồ đạc trong kho xưởng là máy móc nặng. Thêm vào đó chúng còn kích thước lớn và hết sức cồng kềnh khi mang vác. Nếu không có công cụ tháo dỡ và vận chuyển chuyên dụng thì rất khó triển khai thực hiện. Quá trình vận chuyển phải nhờ đến máy cẩu, máy nâng, xe lăn, xe tải lớn, container,… Những dòng xe này không phải nơi nào cũng sẵn có để sử dụng bất cứ lúc nào.

Máy cẩu dùng trong chuyển kho xưởng
Máy cẩu dùng trong chuyển kho xưởng

Bên cạnh đó người thực hiện chuyển dọn kho xưởng phải tính toán làm sao để phù hợp nhất. Cái nào nên chuyển trước, cái nào nên chuyển sau và lúc nào thì hợp lý. Yếu tố nhân công lao động và chi phí thuê máy móc làm sao để tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Quá trình thực hiện phải đảm bảo làm sao để đồ đạc được chuyển đi an toàn? 

Vận chuyển máy móc nếu không thực hiện đúng cách dễ dẫn đến hư hỏng máy móc. Nhất là các sự cố do không thông thạo tháo lắp và di chuyển chúng.

Làm sao để thực hiện an toàn khi có nhiều hàng hóa?
Làm sao để thực hiện an toàn khi có nhiều hàng hóa?

Trước khi chuyển kho xưởng tại sao cần khảo sát trước?

Trước khi chuyển kho xưởng tại sao cần khảo sát trước? Nguyên nhân là do chuyển kho xưởng không đơn giản như các hình thức vận chuyển khác. Do yếu tố về máy móc, thiết bị nên việc này rất cần sự chuyên nghiệp và cẩn trọng. Chính vì thế, khảo sát càng kỹ lưỡng sẽ có các bước thực hiện càng chính xác, hiệu quả. 

Một trong các lưu ý quan trọng trước khi tiến hành là phải khảo sát địa điểm mới. Bạn phải đảm bảo thời điểm chuyển dọn chuyển địa điểm mới đã sẵn sàng để chứa đồ đạc. Các yếu tố cần xác thực lại là thông tin về diện tích, không gian, hệ thống điện, nước,… Từ đó căn cứ vào tình hình thực tế để phương án điều chỉnh, sắp xếp phù hợp. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp có định hình cụ thể cho việc bố trí sắp xếp đồ đạc, máy móc.

Khảo sát thực tế sẽ hỗ trợ việc lên kế hoạch chính xác và tối ưu khi vận chuyển. Điều này hạn chế tình trạng bỏ sót, nhầm lẫn phát sinh khi chuyển dọn. Từ đó công việc sẽ được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều.

Chọn doanh nghiệp chuyển kho xưởng cho bạn ở đâu?

Việc chuyển kho xưởng phức tạp là vậy nên cần được hỗ trợ từ một dịch vụ đảm bảo. Tâm An là cái tên quen thuộc trong việc cung cấp dịch vụ này ở Hà Nội và TP HCM. Không chỉ giúp công việc dễ dàng hơn mà còn đem lại nhiều lợi ích chẳng hạn như:

  • Tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ hơn cả so với những nơi khác
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đội ngũ lực lượng đông đảo, không phải chờ đợi lâu.
  • Tâm An đảm bảo an toàn 100% cho hàng hóa, máy móc thiết bị  trước và sau khi chuyển xưởng
  • Phương tiện vận chuyển đa dạng với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại
  • Nhân viên hoạt động theo trình tự, quá trình bài bản, có tính toán sắp xếp hợp lý, an toàn

Hàng hóa cần bảo quản đặc biệt sẽ được vận chuyển bằng các loại phương tiện chuyên dụng. Chẳng hạn như thực phẩm đông lạnh, máy móc thiết bị hàng nặng…

Tâm An cung cấp xe chuyển đồ đông lạnh
Tâm An cung cấp xe chuyển đồ đông lạnh

Lời kết

Bài biết trên Tâm An hy vọng đã cung cấp thông tin tổng quát về chuyển kho xưởng. cho bạn. Giúp bạn tham khảo và lựa chọn dịch vụ hỗ trợ đáp ứng được nhu cầu của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá 0327.102.102