Hồ sơ, lệ phí cấp lại phù hiệu xe tải của sở GTVT như thế nào?

Như bạn biết, phù hiệu xe tải có thời hạn sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời trong quá trình sử dụng bạn gặp phải các sự cố không mong muốn như làm mất, giấy phép bị hỏng…

Hoặc cũng có các trường hợp bạn cần thay đổi thông tin do sai lệch hoặc vì một lý do nào đó. Lúc này bạn cần xin cấp lại phù hiệu xe.

Nhưng hồ sơ xin cấp lại phù hiệu xe tải của sở GTVT ở đâu và thủ tục cần thực hiện như thế nào? Cũng giống như lúc bạn xin cấp phép ban đầu, khi xin cấp lại thì người dân cần đến Sở Giao Thông Vận tải tại trụ sở chính hoặc trụ sở con để làm hồ sơ và hoàn tất thủ tục theo quy định của pháp luật.

Thủ tục cấp lại phù hiệu xe tải của sở GTVT

Theo khoản 5, 6, 7 và khoản 8 điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT cho hay các trường hợp cần phải cấp lại giấy phép kinh doanh xe hay phù hiệu xe tải khi làm mất hoặc hư hỏng, trong trường hợp hết hạn chủ phương tiện cần gia hạn phù hiệu xe tải trước 10 ngày theo thời gian in trên giấy tờ. Để tránh gặp những rắc rối không cần thiết thì bạn cần sắp xếp thời gian để đến cơ quan chức năng hoàn thành thủ tục càng sớm càng tố.

Các bước làm để hoàn tất thủ tục và thời gian chờ đợi được xét duyệt hồ sơ của lần xin cấp lại này cũng không khác quá nhiều so với lần xin cấp mới lần đầu. Điều các biệt chỉ nằm ở một vài thủ tục liên quan mà thôi. Vì vậy bạn cũng cần chờ đợi trong khoảng từ 02-08 ngày đề hồ sơ được Sở GTVT xét duyệt có thông qua hay không.

Hồ sơ cấp lại phù hiệu xe tải bao gồm những gì?

Khi đến Sở Giao Thông Vận Tải để xin cấp phép lại giấy phép kinh doanh xe tải hay gọi là phù hiệu xe tải thì bạn cần hoàn tất các thủ tục và hồ sơ theo quy định. Những thủ tục này không quá cầu kỳ, những điều quan trọng là bạn cần biết và chuẩn bị trước để tránh trường hợp chạy đi chạy lại quá nhiều lần để hoàn tất giấy tờ theo quy định.

Để giúp bạn tránh những rắc rối, tiết kiệm thời gian, thì bạn hãy nắm rõ các thủ tục và loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin cấp phép phù hiệu xe tải bao tất tần tật vào gồm:

  • Giấy đề nghị xin cấp phép phù hiệu theo mẫu của Sở GTVT.
  • Bản sao cần phải có thêm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao đã được công chứng của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
  • Giấy đăng ký xe nếu bạn là chủ sở hữu hoặc là doanh nghiệp sở hữu xe. Hợp đồng thuê xe trong trường hợp bạn không phải là chủ của phương tiện.

Lệ phí cấp lại phù hiệu xe tải theo quy định

Bên cạnh việc hoàn tất hồ sơ thì nhiều người cùng quan tâm đến vấn đề lệ phí cấp lại phù hiệu xe tải theo quy định của pháp luật là bao nhiêu? Câu trả lời dành cho bạn là khi đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp phép lại giấy phép này công dân Việt Nam không cần phải chi trả bất kỳ mức phí nào cả.

Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp nhiều người vẫn bị mất phí dịch vụ khi xin lại phù hiệu xe tải là tại vì sao? Trong trường hợp này rất có khả năng bạn đã mang xe đến hợp tác xã để làm hồ sơ. Ở đây thời gian có thể nhanh chóng hơn, những để không mất lệ thì bạn hãy đến Sở để thực hiện các thủ tục.

Cơ quan chức năng và toàn xã hội đang rất đề cao vấn đề an toàn khi tham giao thông. Vậy nên là một công dân Việt Nam thì bạn cần phải thực hiện nghĩa vụ của mình. Khi tham gia điều khiển, lưu thông xe tải thì nhất định cần phải có phù hiệu xe tải đồng thời chú ý đến thời hạn để kịp thời làm các thủ tục xin cấp phép lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá 0327.102.102