Lỗi phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu tiền?

Bên cạnh các giấy tờ khác, phù hiệu xe tải được xem như một loại thủ tục hết sức quan trọng khi lưu thông của các bác tài. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu? Trong trường hợp này thì bạn cần làm gì là tốt nhất?

Theo quy định của Sở Giao Thông Vận Tải bắt đầu ngày 01/07/2018 tất cả các loại xe vận tải bắt buộc phải có phù hiệu xe tải khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, loại giấy tờ này có thời gian sử dụng tối đa là 07 năm, vậy nên nhiều tài xế xe tải gặp tình trạng dở khóc dở cười vì không để ý đến thời hạn của giấy phép.

Lỗi phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu tiền?

Khi bạn tham gia giao thông mà gặp lỗi phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu? Đây có lẽ là quan tâm không chỉ bạn mà tất cả các cánh tài xế xe tải đều quan tâm. Bạn cần nắm được mức phạt và quy định của pháp luật để không bị phạt oan, đồng thời cũng biết để mình không nên vi phạm những quy định này.

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của luật giao thông cho hay. Nếu “Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp” bạn sẽ bị phạt hành chính từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ

Đối với các trường hợp phù hiệu xe tải quá thời hạn nếu thường sẽ phát mức bình quân là 4.000.000đ. Còn lại tùy vào mức độ nặng và nhẹ của lôi mà sẽ xem xét phạt hành chính thêm. Ngoài ra, bạn còn sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng thời gian từ 01 tháng đến 03 tháng.

https://lh6.googleusercontent.com/9TnpGaNgOqTGNiRhFL5yYOUGfHVJP07UARat-XpbDkgF0Hlehi3d_fMvaZYfedqKRQtmVKz1qOyiH85N_Z4FqcVJf3b04SblKzll8Y4gebSHYD-lIouokSfp9PF5f46wRjxcCBSH

Lỗi phù hiệu xe tải hết hạn là một trong những lỗi khá nặng có mức phạt khác cao vì thế để tránh việc mắc lỗi này khi tham gia giao thông bạn nên chủ động gia hạn phù hiệu xe tải.

Nếu bạn chưa biết về các quy trình và thủ tục gia hạn có thể tham khảo thủ tục gia hạn phù hiệu xe tải để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhanh chóng nhất.

Thời gian gia hạn phù hiệu xe tải chậm nhất trước hạn 10 ngày nên quý bạn đọc chú ý.

Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc về lỗi phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu tiền bạn có thể để lại comment để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá 0327.102.102