Phù hiệu xe tải là gì? Phù hiệu xe tải có thời hạn bao lâu?

Phù hiệu xe tải là gì? Tại sao bạn cần mang theo khi tham gia giao thông? Loại giấy tờ này có thời hạn trong bao nhiêu lâu, thủ tục xin cấp phép có quá phức tạp?

Đây là những câu hỏi mà nhiều người muốn tìm đáp án cho mình khi lần đầu sở hữu hoặc tham gia giao thông với các loại xe tải, taxi tải tại Hà Nội và các thành phố lớn.

Bên cạnh bằng lái xe, giấy tờ tùy thân thì đối với các tài xế xe tải khi tham gia giao thông cần mang theo một loại giấy tờ bắt buộc là phù hiệu xe tải. Bạn đã biết thông tin gì về quy định này hay chưa?

Tất tần tật những thông tin quan trọng liên quan đến phù hiệu xe tải sẽ có trong bài viết này.

Phù hiệu xe tải rất quan trọng khi tham gia lưu thông nhất là với xe vận tải lớn

Phù hiệu xe tải là gì?

Phù hiệu xe tải hay còn gọi là giấy phép kinh doanh vận tải một trong những loại giấy tờ đặc biệt quan trọng dành cho người sở hữu và người lái xe tải. Khi tham gia giao thông tất cả các xe tải bắt buộc phải có phù hiệu xe tải còn thời hạn được cấp bởi sở Giao Thông Vận Tải.

Bắt đầu từ tháng 07/2018 tất cả các xe tải khi tham gia lưu thông đều bắt buộc phải có phù hiệu xe tải. Nếu khi bị công an giao thông hoặc đơn vị chức năng kiểm tra mà thiếu bạn sẽ bị áp khung hình phạt khá nặng. Trên thực tế, quy định này đã được Bộ Giao Thông Vận Tải đưa vào hạng mục cần có đối với các loại xe tải kinh doanh từ tháng 7/2015.

Phù hiệu xe tải hay còn gọi là giấy phép kinh doanh xe tải

Tuy nhiên, phải đến tháng 8 năm 2018 thì mới trải khai đồng loạt và đồng bộ hóa trên toàn quốc. Đây là một quy định của Bộ, nhằm kiểm soát tốt hơn các hộ kinh doanh xe tải, các cá nhân sở hữu xe tải. Phù hiệu xe tải có thời gian sử dụng trong một khoảng nhất định, hết thời hạn chủ xe cần xin cấp phép mới.

Phù hiệu xe tải là gì thì bạn biết rồi đó? Vì nó rất quan trọng cần thiết khi tham gia giao thông, nên bạn nhất định phải mang theo bên mình nếu không sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật nếu bị kiểm tra mà không có. Đặc biệt cần để ý đến thời gian được in trên giấy phép kinh doanh vận tải này có còn hay không nhé.

Phù hiệu xe tải có thời hạn bao lâu?

Cũng giống như tất cả các loại giấy tờ khác của nhà nước, thì giấy phép lái xe hay còn được gọi nhiều với cái tên phù hiệu xe cũng có thời hạn sử dụng nhất định. Vậy phù hiệu xe tải có thời hạn bao lâu thì người dân cần phải đến cơ quan chức năng để xin cấp lại theo quy định?

Phù hiệu xe có giá trị sử dụng tối ta trong 07 năm, ngày bắt đầu có hiệu lực và ngày kết thúc được in rất rõ ràng trên giấy phép. Nếu quá thời hạn hoặc bị mất, bị hỏng… thì bạn cần phải đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại giấy phép kinh doanh theo trình quy định của Sở Giao Thông Vận Tải.

Hiệu lực phù hiệu xe tải kéo dài trong 07 năm, hết hạn cần xin cấp lại

Các đơn vị kinh doanh xe vận tải, cho thuê xe tải chở hàng tại Hà Nội, các bác tài xe trực tiếp điều khiển xe cần phải đặc biệt lưu ý đến thời gian sử dụng của giấy phép. Bởi theo thống kế từ phía bộ giao thông và cảnh sản giao thông đường bộ cho hay, phần lớn những trường hợp xe tải bị phạt hành chỉnh đều do lỗi phù hiệu xe tải hết hạn mà chưa hoặc không xin cấp mới.

Những thông tin về phù hiệu xe tải ở trên hi vọng sẽ giúp các bác tài, các hộ kinh doanh xe vận tải. Vì quan trọng, cần thiết như vậy nên nếu bạn thuê xe tải hay điều khiển loại phương tiện này tham gia lưu thông trên đường cần đặc biệt lưu tâm. Mức phạt khi vi phạm không hề nhẹ chút nào.

Chúc quý khách hàng thượng lộ bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá 0327.102.102