Thủ tục gia hạn phù hiệu xe tải như thế nào ở đâu?

https://lh6.googleusercontent.com/ncGtkGfaNoqBQyzGW0InitmzQ3itNIalncUgHU9rkQqkaiLernSF4ISp0qKcKGVfaI2yvUfY3NSABh0TQ4UbnYxXqnr4-ZRFXlxcVXWrQ4GABaBEZp1BKUwwbJb47xWqQl7sSkIJ

Nếu như bạn chưa biết lỗi phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu tiền chúng tôi có thể nhắc lại cho bạn.

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của luật giao thông cho hay. Nếu “Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp” bạn sẽ bị phạt hành chính từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ

Với một mức phạt khá nặng và thời gian tạm giữ giấy phép lái xe từ 30-90 ngày đủ để bạn phải cân nhắc đến việc gia hạn phù hiệu xe tải.

Dưới đây là những thủ tục cần thiết để bạn gia hạn phù hiệu xe tải một cách nhanh chóng tại Sở GTVT hoặc HTX vận tải của bạn.

Thủ tục gia hạn phù hiệu xe tải như thế nào?

Để làm các thủ tục gia hạn phù hiệu xe tải theo quy định của pháp luật thì bạn có cho mình hai sự lựa chọn. Đó là hoặc đến Sở Giao Thông Vận Tải hoặc đến hợp tác xã xe để làm hồ sơ.

Mỗi địa điểm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn.

Nếu lựa chọn đến sở GTVT bạn cần phải thực hiện các bước theo quy định của nhà nước, thời gian chờ đợi sẽ kéo dài khoảng từ 02-08 ngày để hồ sơ được duyệt.

Khi đến nơi, bạn cần hoàn thành các loại giấy tờ cần thiết như sau:

  • Giấy đề nghị xin cấp lại phù hiệu xe tải.
  • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
  • Giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện
  • Hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã trong trường hợp nếu xe xin cấp phép không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.

Lưu ý tất cả các giấy tờ theo quy định cần phải có bản sao và bản chính đi kèm để đối chức. Trong trường hợp không có hoặc hoặc không tiện mang theo bản chính thì nhất định cần phải có bản sao công chứng. Đối với trường hợp xin cấp phép ở một địa phương khác thì cần xin giấy xác nhận thực trạng xe tải ở địa phương đăng ký biển số xe.

Trong các trường hợp bị trả về bạn sẽ được hướng dẫn cần phải chuẩn bị thêm các loại giấy tờ liên quan nào để đáp ứng và hoàn thiện. Bạn cần đến hoàn tất hồ sơ trước 10 ngày phù hiệu xe tải hết hạn.

https://lh6.googleusercontent.com/ncGtkGfaNoqBQyzGW0InitmzQ3itNIalncUgHU9rkQqkaiLernSF4ISp0qKcKGVfaI2yvUfY3NSABh0TQ4UbnYxXqnr4-ZRFXlxcVXWrQ4GABaBEZp1BKUwwbJb47xWqQl7sSkIJ

Nếu đến hợp tác xã xe để thì các khâu thủ tục sẽ được rút ngắn, thời gian để nhận được phù hiệu xe tải cũng khá nhanh chóng.

Nơi đây rất phù hợp trong trường hợp bạn cần gấp và muốn nhanh chóng có được giấy phép để tiếp tục kinh doanh hoặc tham gia lưu thông.

Lệ phí gia hạn phù hiệu xe tải hết bao nhiêu?

Hiện tại, Sở GTVT không thu phí gia hạn phù hiệu trong trường hợp ban gia hạn phù hiệu xe tải tại hợp tác xã vận tải có thể sẽ mất phí tùy theo từng HTX vận tải.

Trên đây là thủ tục gia hạn phù hiệu xe tải, chúng tôi khuyến cáo bạn nên gia hạn phù hiệu xe tải trước 1-2 tháng để đảm bảo đủ thời gian gia hạn cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá 0327.102.102