Xe vận chuyển nhà thuê ở đâu và cần lưu ý gì khi chuyển nhà?

Tìm kiếm qua google chuyển nhà uy tín Tâm An

Gia đình bạn sắp chuyển đến một nơi ở mới, đang rất háo hức chuẩn bị cho cuộc sống mới. Tuy nhiên cũng đang lo lắng nhiều thứ khi chuyển nhà như: Sắp xếp thời gian thế nào? Lập danh sách đóng gói ra sao? Xe vận chuyển nhà tìm kiếm ở đâu? Theo dõi những chia sẻ của chuyển nhà Tâm An để cập nhật thông tin cho gia đình mình nhé!

Bốn công việc cần chuẩn bị trước ngày chuyển nhà phải nhớ

Vận chuyển Tâm An xin đề cập đến bạn ba công việc cần chuẩn bị trước ngày chuyển nhà phải nhớ. Cùng tìm hiểu chi tiết xem đó là những công việc gì với chúng tôi nhé!

Chọn ngày tốt để chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi chuyển nhà mới là xác định thời gian chuyển nhà. Thứ nhất là để lên kế hoạch cụ thể, thứ hai là chọn được ngày đẹp theo phong thủy. Vậy chọn thời gian chuyển nhà như thế nào cho hợp lý?

Theo quan niệm dân gian, chuyển nhà là việc rất trọng đại. Vì vậy cần lựa chọn ngày tốt chuyển đến cho vạn sự hanh thông. Bạn là một người tin vào phong thủy, hãy tham khảo danh sách ngày tốt để có thể lựa chọn.

Nếu bạn không quá đề cao vấn đề này, thời gian chuyển nhà có thể linh động vào khi rảnh. Việc này phải dựa trên sự sắp xếp công việc, sinh hoạt của gia đình để không ảnh hưởng nhiều. Thông thường, người đi làm sẽ chọn chuyển nhà vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần. Tuy nhiên nếu thuê ngoài giờ hành chính, có thể bị tính phụ phí làm việc.

Tạo danh sách các việc cần làm và đồ cần chuyển

Danh sách này sẽ giúp bạn không bị bỏ sót bất cứ đồ đạc gì của gia đình. Đây là một kinh nghiệm chuyển nhà cực kỳ quan trọng cho bạn. Hãy viết ra giấy danh sách các việc cần làm, các đồ vật cần đóng gói, mang đi. Thực hiện nhóm chúng theo từng khu vực như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng vệ sinh, nhà kho,…. Vừa tránh sơ sót, vừa giúp bạn biết được đồ nào cần để lại, đồ nào nên thanh lý.

Danh sách này góp phần dự toán chi phí dịch vụ và thuê xe phù hợp từ công ty vận chuyển.

Lên danh sách để tính toán chi phí dễ dàng
Lên danh sách để tính toán chi phí dễ dàng

Lên kế hoạch thanh lý đồ dùng không sử dụng

Hãy ghi nhớ một điều, đồ càng lớn, càng nhiều thì giá vận chuyển sẽ càng cao. Thêm nữa, không gian sống mới cũng bị chật chội do phải chứa đựng nhiều hơn. Vậy nên với những đồ đạc cũ, hãy tìm cách thanh lý chúng, đừng tiếc nuối mà ôm đồm.

Đồ đạc có thể quyên góp từ thiện hoặc thanh lý trên các website như chotot.com, vatgia.com,…

Lựa chọn phương thức chuyển nhà phù hợp cho gia đình

Vậy chuyển nhà bằng phương thức nào sẽ hợp lý với gia đình bạn? Hãy căn cứ dựa trên một số gợi ý sau đây của chúng tôi: 

Cách 1: Chuyển nhà tự túc bằng xe máy chỉ trong trường hợp đồ đạc ít, gọn gàng. Gia đình có nhiều người hỗ trợ và có thời gian rảnh.

Cách 2: Thuê chuyển nhà bằng xe ba gác, cách này khá thích hợp với sinh viên chuyển phòng trọ. Chi phí bình dân nhưng cũng có hạn chế là xe sẽ bị cấm ở nhiều tuyến đường nội thành.

Cách 3: Thuê xe tải chuyển nhà là phương án tiết kiệm và linh động thời gian cho bạn. Thùng xe có thể chứa nhiều đồ dùng với kích thước đa dạng để vận chuyển một lần. Độ an toàn cũng được đảm bảo nhất so với xe ba gác và xe khác. 

Xe tải là lựa chọn được nhiều gia đình và văn phòng lựa chọn hiện nay
Xe tải là lựa chọn được nhiều gia đình và văn phòng lựa chọn hiện nay

Tìm kiếm đơn vị cho thuê xe vận chuyển nhà bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà với chất lượng và giá cả đa dạng. Khách hàng muốn tìm xe vận chuyển nhà hãy áp dụng một vài cách sau để tìm thông tin nhé!

  • Tham khảo qua người quen, những người đã có kinh nghiệm chuyển nhà về công ty họ đã sử dụng.. 
  • Bạn có tài khoản mạng xã hội như facebook, zalo,…? Vậy hãy đăng bài vào các nhóm, hội để xin ý kiến. 
  • Bạn cũng có thể tham khảo trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và tìm qua google.
Tìm kiếm qua google chuyển nhà uy tín Tâm An
Tìm kiếm qua google chuyển nhà uy tín Tâm An

Lời kết

Việc chuyển nhà sẽ có nhiều khó khăn nhưng sẽ là hành trình đáng nhớ của bạn và gia đình. Nếu biết cách sắp xếp và làm theo đúng những hướng dẫn bạn không cần phải quá lo lắng. 

Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn về xe vận chuyển nhà, Tâm An luôn sẵn sàng hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá 0327.102.102